TPHCM kích hoạt chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trước Covid-19

Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ của TPHCM trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có 4 giải pháp chính: thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách; tiêm đủ liều vaccine; tăng cường chăm sóc, điều trị; tăng cường truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe.

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM-HCDC, số ca mắc, nhập viện do COVID – 19 tại TPHCM đang có chiều hướng tăng nhẹ thời gian gần đây. Trong số những ca mắc, có những ca nặng phải thở oxy, hầu hết là người cao tuổi, có bệnh nền.

Dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại do miễn dịch cộng đồng bắt đầu suy giảm từ 98,7% vào tháng 9/2022 nay còn 94,17%. Cùng với đó là sự xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron.

Sở Y tế TPHCM đã tổ chức họp và triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm người nguy cơ cao trước dịch bệnh, với các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp V2K: khử khuẩn, khẩu trang và tiêm vaccine đầy đủ, đặc biệt những người thuộc nhóm nguy cơ: cao tuổi và có bệnh nền.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hữu Ái