TPHCM: Không lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, đẩy giá thuốc!

Liên quan đến công tác cung ứng và kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã chỉ đạo các phòng y tế quận, huyện tăng cường truyền thông, hướng dẫn, phổ biến cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược và người dân về việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị cúm theo đúng quy định.

Nhằm đảm bảo việc cung ứng thuốc điều trị cúm và kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa, đặc biệt đối với các thuốc điều trị cúm A (thuốc Tamiflu và các thuốc chứa hoạt chất Oseltamivir), ngày 01/8/2022, Sở Y tế TPHCM đã ban hành công văn số 5182 về việc đảm bảo cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa.

Bà LÊ THIỆN QUỲNH NHƯ, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM: “Các cơ sở kinh doanh thuốc thực hiện nghiêm những quy định về quản lý giá thuốc, yêu cầu các đơn vị niêm yết giá thuốc, không được bán cao hơn giá niêm yết. Về việc mua thuốc, các cơ sở này phải mua theo giá bằng hoặc thấp hơn giá đã kê khai, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đẩy giá nhằm trục lợi.”

Sở Y tế TPHCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh các thuốc kháng vi rút dùng trong điều trị cúm, đặc biệt là thuốc điều trị cúm A.

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Ái