TP.HCM: Hạnh phúc của 100 cặp đôi trong đám cưới tập thể đúng dịp Quốc khánh

Sáng 2/9, hơn 100 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch covid-19 đã cùng tham gia Chương trình lễ cưới tập thể tại TPHCM. Đây là chương trình thường niên, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM tổ chức.

Quen và đến với nhau đã mấy chuc năm, có với nhau 3 mặt con nhưng đây là lần đầu tiên chị Vũ Thị Hương mới được khoác lên mình chiếc áo cô dâu và có một đám cưới đúng nghĩa.

Chị VŨ THỊ HƯƠNG – Quận Bình Tân, TPHCM: "Bố mẹ đôi bên cũng nghèo. Lấy nhau, bố mẹ cũng không đủ lo cho đầy đủ như bao người khác. Vào đây làm thì gặp chương trình rất mừng, vui, hồi hộp, không ăn không ngủ được luôn."

Không ở TPHCM, nhưng biết thông tin về chương trình, chị Huỳnh Bích Phượng và anh Dương Văn Đậu cũng đã đăng ký và lặn lội từ Kiên Giang lên TPHCM từ mấy ngày trước để tham gia hôn lễ.

Chị HUỲNH BÍCH PHƯỢNG – Huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang: "Cha mẹ hai bên ai cũng khó khăn. Anh là người bình thường, còn mình là người khuyết tật. Người ta cũng có cái sĩ diện nên hai đứa cứ đến ở với nhau, có con 10 năm nay rồi mới được tổ chức lễ cưới như vậy cũng xúc động."

Anh DƯƠNG VĂN ĐẬU - Huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang: "Hôm nay ngày 2/9 mà được tổ chức ngày cưới cho 100 cặp đôi thì rất là vui. Ngoài những trường hợp khó khăn, mùa cưới năm nay còn có sự góp mặt của các tình nguyện viên tham gia chống dịch covid -19 chưa có điều kiện tổ chức đám cưới."

Trải qua hành trình 13 năm, tới nay, chương trình đám cưới tập thể tại TPHCM đã tổ chức thành công cho gần 1000 cặp đôi, góp phần chia sẻ khó khăn, góp phần giúp cuộc sống của thanh niên công nhân ngày càng tốt đẹp hơn.

Thực hiện : Thùy Vân Tăng Sắc