TPHCM: Cử tri mong muốn huyện Hóc Môn lên thành phố

Vừa qua, chính quyền huyện Hóc Môn đã đề xuất với Thành ủy TPHCM chấp thuận chủ trương cho huyện xây dựng đề án đầu tư - xây dựng huyện thành thành phố trực thuộc TPHCM giai đoạn 2021 – 2030. Đây cũng là một trong những vấn đề được cử tri huyện Hóc Môn quan tâm và cho ý kiến bên lề buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp do đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức vào sáng 23/6.

Bên cạnh những ý kiến liên quan tới các vấn đề y tế, giáo dục, tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân nằm trong khu quy hoạch treo, nhiều cử tri huyện Hóc Môn cũng bày tỏ sự quan tâm tới chủ trương đầu tư – xây dựng huyện thành thành phố trực thuộc TPHCM.

Ông LÊ PHI THƯỜNG - xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM: “Là cử tri huyện Hóc Môn tôi cảm thấy rất phấn khởi, tin tưởng đề án đưa huyên Hóc Môn và 1 số địa bàn khác lên thành phố trực thuộc TPHCM.”

Ông NGUYỄN BIÊN - xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM: “Dân ở đây nghe được thông tin đề xuất lên thành phố thì người ta phấn khởi, mong chờ, hy vọng lắm. Tôi nghĩ với tinh thần như thế, đó cũng là lực lượng quyết định. Vì dân tham gia cùng Đảng, Nhà nước thì việc khó cũng thực hiện được.”

Hóc Môn hiện là địa phương có tốc độ đô thị hóa cao, lao động phi nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu lao động với hơn 94%. Cơ cấu kinh tế của huyện đang chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Ông NGUYỄN BIÊN - xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM: “Cơ sở hạ tầng của huyện Hóc Môn tương đối tốt, đó là cái đà để phát triển kinh tế - xã hội để huyện Hóc Môn đi lên thành phố.”

Với quy định lên thành phố, hiện huyện đã đạt được 2/5 tiêu chuẩn về dân số và diện tích tự nhiên. Do đó, cử tri Hóc Môn mong muốn đề án đầu tư - xây dựng huyện thành thành phố trực thuộc TPHCM giai đoạn 2021 – 2030 sẽ sớm được thành phố chấp thuận và cho phép thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện : Thùy Vân Hữu Ái