TP.HCM chỉ đạo khẩn bỏ tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Vũ 'nhôm'

Ngày 9/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có công văn gửi UBND TPHCM về việc hủy bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"). Thời gian thực hiện là 15 ngày.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên nhiều tài sản liên quan đến vụ án Vũ "nhôm" tại địa bàn TPHCM.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, đến nay, tất cả vụ án liên quan đến Vũ "nhôm" đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Các bản án chỉ tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đối với 2 thửa đất là số 76, tờ bản đồ số 24 bộ địa chính, số 15 Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) và tại số 8 Nguyễn Trung Trực (phường Bến Thành, quận 1, TPHCM).

Ngoài ra, các tài sản gắn liền với đất, không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa ngân hàng của Công ty cổ phần Xây dựng 79, Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty cổ phần Nhất Gia Phúc để phục vụ thi hành án.

Do đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để giải quyết đề nghị của các công ty nói trên theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Thúy Hiền