TP Thủ Đức: Nhiều khiếu nại, tố cáo của người dân chưa được giải quyết

Việc giải quyết khiếu nại tố cáo của cử tri, nhất là các nội dung liên quan tới đất đai giải quyết còn chậm, nhiều trường hợp “ngâm” quá lâu, không giải quyết, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Đây là một trong những nội dung được các đại biểu HĐND TPHCM chỉ ra trong buổi giám sát về kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri vừa qua tại TP Thủ Đức.

Trong năm 2022, TP Thủ Đức tiếp nhận 86 ý kiến của cử tri tại các buổi tiếp xúc do HĐND TP tổ chức. Tới nay, đã giải quyết theo thầm quyền 54 ý kiến, phản ánh, đạt 62,8%. Ngoài 17 ý kiến không thuộc thẩm quyền, hiện còn 15 ý kiến, phản ánh đang được tiếp tục xem xét, giải quyết.

Tuy nhiên theo các đại biểu, những vụ việc được báo cáo chưa cập nhật rõ kết quả, tiến độ xử lý, đặc biệt có nhiều trường hợp “ngâm” quá lâu như khiếu nại của gia đình ông Trần Văn Thọ liên quan tới vấn đề thu hồi, bố trí tái định cư tại dự án công viên Văn hoá- Lịch sử dân tộc. Theo đó, dù đã bàn giao đất cho dự án từ năm 2018, đã bốc thăm nền tái định cư từ năm 2020, tuy nhiên tới nay gia đình ông Trần Văn Thọ chưa nhận được nền và tiền hỗ trợ tạm cư.

Theo đại diện TP Thủ Đức, dự toán này vừa mới được duyệt ngày 28/10 vừa qua. Do đó, tới nay vẫn chưa thực hiện chi trả tiền hỗ trợ.

Đại biểu đề nghị, thời gian tới, TP Thủ Đức cần tích cực phối hợp hơn nữa giữa các đơn vị liên quan để giải quyết dứt điểm các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Nếu vướng, khó thì cần chỉ rõ để tìm cách tháo gỡ, không để kéo dài, không giải quyết.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thùy Vân Hữu Ái