TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh đồng thuận việc tiêm vaccine cho trẻ 5 – 11 tuổi

Tại TP. Hồ Chí Minh, sáng 16/4, hàng ngàn học sinh lớp 6 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đa số phụ huynh bày tỏ sự đồng tình với việc cho con tham gia tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Tại điểm tiêm chủng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM, phụ huynh và các em học sinh được bác sĩ hướng dẫn làm các thủ tục, tư vấn kĩ lưỡng về loại vaccine, tính hiệu quả bảo vệ cơ thể và những phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm chủng. 

Chị NGUYỄN THANH TÂM, phụ huynh học sinh: “Mình có tìm hiểu qua các thông tin trên mạng, không có vấn đề gì, hàm lượng vaccine rất nhỏ. Nhà mình tất cả đều đồng thuận cho cháu chích vì ở nhà đều chích 3 mũi hết rồi.”

Em NHIÊU UYÊN PHƯƠNG, học sinh: “Dạ con không thấy sợ, con thấy vui.”

Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đề nghị các điểm tiêm vaccine Covid-19 đặt tính an toàn lên hàng đầu; có phương án xử lý các tình huống sốc phản vệ nặng tại chỗ và chỉ tiêm cho trẻ khi có sự đồng thuận của phụ huynh.

Anh LÊ NHẬT CHINH, phụ huynh: “Cũng hơi hồi hộp vì đây là bé độ tuổi nhỏ nhưng ở nhà có chị bé đã tiêm rồi nên phần nào cũng yên tâm. Cũng tư vấn cho bé hết rồi nên không thấy bé lo lắng gì hết.”

Ông NGUYỄN HỮU HƯNG, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: “Chủ trương của mình là ngày đầu tiên mình tiêm số lượng không nhiều. Nếu mọi thứ nó trơn tru thì thứ 2 này thì sẽ triển khai tiêm đại trà, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế là độ tuổi từ cao đến thấp.”

Sáng nay (16/4), 19 quận, huyện tại TP. Hồ Chí Minh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ. Ba địa phương chưa triển khai là thành phố Thủ Đức, huyện Hóc Môn và Nhà Bè. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại thành phố dự kiến kéo dài trong vòng 14 ngày. Mũi 2 sẽ tiêm cách 4 tuần sau mũi 1.

Thực hiện : Quang Duy Huỳnh Tiến