TP Hồ Chí Minh lung linh mùa Phật Đản

Hôm nay (12/5) nhằm ngày 12/4 âm lịch, người dân và phật tử đang cùng hướng về đại lễ Phật Đản 15/4 (AL). Những ngày này, dọc các ngôi chùa, cơ sở thờ tự tại TP Hồ Chí Minh được trang trí đèn, hoa rực rỡ tạo điểm nhấn cho cảnh quan Thành phố.

Gần đến đại lễ Phật đản, Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được thắp sáng bởi nhiều đèn lồng hoa sen kích thước lớn và hàng chục lồng đèn cỡ nhỏ. Dòng kênh trở nên lung linh hơn về đêm

Những ngôi chùa, cơ sở thờ tự dọc kênh như chùa Pháp Hoa cũng sáng rực trong ánh đèn lồng. Hoa, đèn được trang trí rực rỡ tạo điểm nhấn cho không gian dọc kênh.

Bà LÊ HOÀNG HIỆP - Quận 3, TP. Hồ Chí Minh: “Cô thấy đẹp! Diện mạo đẹp đẽ, đón lễ một cách trang nghiêm.”

Chị HUỲNH TRỊNH NHƯ Ý - Quận 9, TP. Hồ Chí Minh: “Tất cả anh/chị phật tử rất hân hoan đến ngày Phật Đản để đến phụng sự cho đức Phật, thứ hai để thả đèn hoa đăng, mang tấm lòng thành kính của mình trao cho Phật.”

Trang trí hoa đăng, thả đèn là hoạt động truyền thống mỗi dịp lễ lớn của Phật giáo, trong đó có Đại lễ Phật Đản 15/4 (AL).

Thượng toạ THÍCH QUẢNG MINH  - Trụ trì chùa Pháp Hoa, TP. Hồ Chí Minh: “Hoa đăng tượng trưng cho ánh sang đức phật đem đến cho nhân loại. Lễ hội hoa đăng để chào mừng đức Phật, nó còn biểu trưng là đem lại ánh sang của đức Phật cho người dân bớt đi phiền muộn, đau khổ.”

Năm nay, các hoạt động tạ chùa được tổ chức nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuần lễ Phật đản được tổ chức từ 8/4 đến 15-4 (AL), lễ chính vào ngày 15/4. Chùa Pháp Hoa sẽ thả 6 ngàn hoa đăng vào chiều tối hôm nay.

Thực hiện : Hải Triều Nguyễn Trình

quảng cáo