TP HCM kích hoạt bệnh viện dã chiến, sẵn sàng ứng phó Covid-19

Sở Y tế TPHCM vừa kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 13 hoạt động trở lại với quy mô 100 giường hồi sức tích cực nhằm chủ động ứng phó với diễn biến, và sự xuất hiện của các biến thể Omicron trên thế giới. Thời gian chuẩn bị để bệnh viện chính thức tiếp nhận người mắc Covid-19 nặng là 24 giờ. Sáng 17/1, buổi diễn tập tiếp nhận bệnh nhân đến bệnh viện dã chiến đã chính thức được triển khai.

4 bệnh viện gồm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện quận 7, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện Nhi đồng thành phố, cùng Trung tâm cấp cứu 115 với hàng chục nhân viên y tế đã tham gia diễn tập. Tình huống đặt ra là 3 bệnh nhân được chuyển từ các bệnh viện đến bệnh viện dã chiến số 13 trong tình trạng suy hô hấp, khả năng viêm phổi cao. Lập tức cho thở oxy mask, tiến hành các xét nghiệm máu và chụp Xquang phổi khẩn. Các bác sĩ của BV Bệnh nhiệt đới tham gia hội chẩn để điều trị cho bệnh nhân.

Sở Y tế đã yêu cầu huy động và sẵn sàng phục vụ cho 100 giường hồi sức với 54 bác sĩ, xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân nặng về bệnh viện dã chiến số 13, nhóm chuyên viên phụ trách công tác nhận định tình hình và diễn tiến dịch, nhóm chuyên gia hỗ trợ tư vấn từ xa, đặc biệt là giữ miễn dịch trong cộng đồng.

Sở Y tế TPHCM cũng sẽ triển khai 45 điểm tiêm vaccine Covid-19 hoạt động xuyên Tết Nguyên đán, phục vụ người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phương Thảo