Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường tiếp xúc cử tri thị trấn Tứ Kỳ, Hải Dương

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, sáng 14/5, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu quả của Quốc hội và điều hành quyết liệt của Chính phủ, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, và trong công tác phòng chống tham nhũng. Trước những vụ việc tiêu cực, tham nhũng liên quan đến đất đai trong thời gian qua, cử tri đề nghị cần sớm xem xét sửa đổi Luật Đất đai.

Ông ĐẶNG VĂN NHẠC, Cử tri Thị trấn Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương: “Tập trung tháo gỡ về đất đai. Nhiều cán bộ nước ta rơi vào vòng lao lý, trong thời gian tới ban hành sớm, chặt chẽ, khoa học để có luật sát với dân để sớm khắc phục những sai lầm, thiếu sót.”

Cử tri cũng phản ánh vấn đề giá cả vật tư nông nghiệp, phân bón tăng cao ảnh hưởng lớn trong sản xuất nông nghiệp, đề nghị cần có giải pháp để bình ổn thị trường phân bón và các vật tư đầu vào phục vụ sản xuất, giúp người nông dân giảm bớt những khó khăn.

Bà PHẠM THỊ TÁI, Cử tri xã An Thanh, Thị trấn Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương: “Về ngạch nông nghiệp, làm đồng ruộng, quê hương an thanh đặc thù là cây lúa, ảnh hưởng nhiều giá cả vật tư phân bón, ảnh hưởng đến nông sản của địa phương, gặp nhiều khó khăn, đề nghị quan tâm và có can thiệp hỗ trợ giá cá cho người nông dân.”

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường ghi nhận các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, thẳng thẳn trách nhiệm của cử tri, đóng góp vào quá trình thực hiện chế độ chính sách và các quy định của pháp luật. Trao đổi về một số vấn đề cử tri quan tâm, Tổng Thư ký Quốc hôi, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, công tác phòng chống tham nhũng hiện vẫn đang  tiếp tục đẩy mạnh, Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII vừa qua thống nhất chủ trương thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng cấp tỉnh, đây là cơ sở để tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng, đảm bảo không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Về việc cử tri nêu vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Hội nghị Trung ương 5 vừa qua cũng có Nghị quyết về vấn đề này theo đó sẽ tiếp tục có chủ trương chính sách, đầu tư cụ thể cho nông nghiệp làm căn cứ thúc đẩy và phát triển. Về các vấn đề cụ thể, đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện : Hoàng Hương Sỹ Cường