Tổng thống Ukraine lệnh tập hợp 1 triệu lính để giành lại miền Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết Tổng thống Zelensky đã ra lệnh giành lại các khu vực miền nam đang bị Nga kiểm soát.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết Tổng thống Zelensky đã ra lệnh giành lại các khu vực miền nam đang bị Nga kiểm soát.


 Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh: “Chúng tôi là người dân của thế giới tự do và có ý thức thực sự về công lý và tự do. Chúng tôi có khoảng 700.000 người trong các lực lượng vũ trang và khi bổ sung lực lượng vệ binh quốc gia, cảnh sát, biên phòng, chúng tôi có khoảng một triệu quân”.

Ông cũng đề cập đến các đồng minh khác, tuyên bố “một liên minh đối đầu với Điện Kremlin đã ra đời”. “Các đối tác của chúng tôi ở London và Washington, cũng như ở các thủ đô khác, họ đầu tư vào chúng tôi, không chỉ bằng tiền mà còn bằng cả những kỳ vọng của người dân rằng chúng tôi phải khiến Điện Kremlin thua. Chúng ta phải cùng nhau chiến thắng trong cuộc xung đột này”,

Quan chức Ukraine lập luận rằng các liên minh cũ của Tổng thống Nga cũng đã tan vỡ, viện dẫn trường hợp Kazakhstan. Gần đây Tổng thống Kazakhstan đã công khai từ chối công nhận Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk là các quốc gia có chủ quyền.

Thực hiện : Lại Đoàn