Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thị sát vùng gần tâm chấn động đất

Tính đến nay, số nạn nhân tử vong trong thảm họa động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 11.200 người.

Phát biểu trong chuyến thị sát khu vực gần tâm chấn trận động đất, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết có một số vấn đề trong công tác ứng phó ban đầu với các trận động đất quy mô lớn ở miền Nam nước này. Ông cũng cho biết thêm các hoạt động bình thường đã được nối lại.

Ông Tayyip Erdogan đang đến thăm khu vực chịu ảnh hưởng của động đất để trực tiếp thị sát mức độ thiệt hại và công tác ứng phó tại hiện trường.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ TAYYIP ERDOGAN: "Tất cả các cơ quan nhà nước của chúng tôi đang gấp rút làm việc khẩn trương vào lúc này. Vào ngày đầu tiên, chúng tôi gặp một số vấn đề nhưng sau đó tình hình đã được kiểm soát. Chúng tôi sẽ không để xảy ra tình trạng công dân của mình bị bỏ rơi trên đường phố. Tôi yêu cầu người dân chú ý đến những tuyên bố đến từ Cơ quan quản lý thảm họa. Ngày hôm nay là thời điểm tình đoàn kết”

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ước tính khoảng 13,5 triệu người chịu ảnh hưởng khi động đất làm rung chuyển cả một dải lãnh thổ kéo dài 450 km từ thành phố Adana ở miền Tây tới thành phố Diyarbakir ở miền Đông. Hơn 6.400 tòa nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tàn phá trong trận động đất có độ lớn lên tới 7,8 này.