Tổng thống Putin: Ukraine đã bắt đầu phản công và chịu tổn thất nặng nề

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp báo ngày 9/6, cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu.

Ông VLADIMIR PUTIN - Tổng thống Nga:
Chúng tôi có thể tuyên bố một cách chắc chắn rằng, cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu và việc sử dụng lực lượng dự bị chiến lược cho thấy điều đó. Các cuộc giao tranh dữ dội đã diễn ra trong 5 ngày và Ukraine vẫn chưa đạt được mục tiêu đặt ra ở bất kỳ khu vực nào.

Ông Putin nhấn mạnh, quân đội Nga vẫn giữ vững vị trí. Trong khi đó, phía Ukraine phải chịu thương vong nặng nề hơn nhiều so với Nga nhưng Kiev vẫn giữ được khả năng tấn công. Các lãnh đạo quân đội Nga đang đánh giá tình hình và điều chỉnh hành động dựa trên thực tế chiến trường

Theo tổng thống Nga, thất bại của cuộc phản công của Ukraine là do hiệu quả của các loại vũ khí đang có trong tay lực lượng Nga.

Mặt khác, ông Putin cũng thừa nhận, quân đội Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí hiện đại, đồng thời bày tỏ hy vọng ngành công nghiệp quốc phòng sẽ sớm đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng.

Trước đó, ngày 8/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội Ukraine đã cố gắng xuyên thủng phòng tuyến của Nga ở vùng Zaporizhzhia. Tuy nhiên, nỗ lực này đã bị lực lượng pháo binh ngăn chặn. Hậu quả là lực lượng của Kiev đã phải chịu tổn thất lên tới hàng nghìn người.

Ngày 9/6, Moscow cho hay, Ukraine đã mất tới 1.240 binh sĩ và 39 xe tăng chỉ trong 24 giờ. Hàng chục xe bọc thép và đơn vị pháo binh, bao gồm cả những phương tiện do các nước phương Tây cung cấp, cũng bị phá hủy.

Giới chức Ukraine hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

(*) Nguồn: RT

Mai Phương