Tổng thống Nga gọi vụ tấn công UAV vào Moscow là khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow là khủng bố, đe dọa người dân và kích động giới lãnh đạo Nga.

Theo đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga chỉ thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự. Tuy nhiên, lực lượng vũ trang Ukraine đã nhằm vào các cơ sở hòa bình.

Ông Putin cho rằng, Kiev đang trông đợi vào những hành động tương tự của Moscow, khiêu khích điều đó và gây ra lo ngại. Nhà lãnh đạo Nga gọi hoạt động của hệ thống phòng không của Moscow là bình thường và đạt yêu cầu.

Trước đó, sáng 30/5, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Kiev đã tiến hành một cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu ở Moscow và ngoại ô. Cơ quan này xác nhận rằng, 8 máy bay không người lái tham gia vào cuộc tấn công đã bị bắn hạ bằng hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S. Tuy nhiên, phía Kiev cho biết không liên quan trực tiếp đến các cuộc tấn công này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Anh