Tổng Giám đốc WTO giao lưu với sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chính phủ Việt Nam, chiều ngày 18/5/2023, Bà Okonjo-Iweala - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thăm trường Đại học Ngoại thương và có buổi giao lưu, trao đổi với giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Tổng giám đốc WTO đã trao đổi cùng giảng viên và sinh viên Nhà trường về những vấn đề nổi bật trong thương mại quốc tế gần đây, nhấn mạnh đến bối cảnh tái toàn cầu hóa và vai trò của chuỗi cung ứng toàn cầu. Những nội dung như: tác động của bối cảnh tái toàn cầu hóa đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và WTO có thể hỗ trợ như thế nào để thúc đẩy khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng Việt Nam trong các ngành thủy sản, dệt may và nông nghiệp; các quy định trong các FTA thế hệ mới và tác động đối với các nước, nhất là các nước đang phát triển.

Từ năm 2022, Trường Đại học Ngoại thương đã được WTO lựa chọn là một trong 17 cơ sở giáo dục đại học trên thế giới để thực hiện Chương trình WTO Chair giai đoạn 2022-2025.

Trong khuôn khổ làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới WTO cũng đã có buổi làm việc với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, Văn phòng dự án SheTrades tại Việt Nam và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp nữ tham gia thương mại quốc tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Cao Hoàng