Tổng Bí thư tiếp Thủ tướng Australia

Chiều nay 4/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng Australia Athony Albanese đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Athony Albanese và Đoàn đại biểu cấp cao Australia thăm chính thức Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao kết quả của chuyến thăm của Thủ tướng Athony Albanese, nhất là qua các cuộc hội đàm, gặp gỡ của Ngài Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Việt Nam và các thỏa thuận quan trọng đạt được giữa hai nước trong chuyến thăm. Thành công của các chuyến thăm lần này của Ngài Thủ tướng và chuyến thăm mới đây của Toàn quyền Australia David Hurley là những dấu mốc trong quan hệ hai nước. Tổng Bí thư bày tỏ sự nhất trí về những phương hướng phát triển quan hệ, trong đó có việc đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, hợp tác tốt hơn nữa và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Tổng Bí thư cũng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm trước đây đến Australia, về đất nước và con người Australia.

Ngài Thủ tướng Athony Albanese trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Ngài Thủ tướng và đoàn, bày tỏ sự đánh giá cao và xúc động về sự đón tiếp trọng thị của Tổng Bí thư, các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, nhận thức đây không chỉ là tình cảm, tự coi trọng đối với cá nhân ông mà cả đối với đất nước và nhân dân Australia. Ngài Thủ tướng khẳng định sự coi trọng của Australia đối với vai trò, vị thế của Việt Nam, quan hệ với Việt Nam, chúc mừng về những thay đổi tốt đẹp, lớn lao của đất nước Việt Nam qua những dịpông đến thăm và bày tỏ vui mừng về những thành tựu phát triển đầy ấn tượng của quan hệ hai nước, ngày nay là đối tác chiến lược.

Thủ tướng Athony Albanese trân trọng mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong thăm chính thức Australia với danh nghĩa là khách của Chính phủ Australia. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cám ơn và vui vẻ nhận lời mời của Ngài Thủ tướng.