Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Hợp tác xã chè Hảo Đạt, Thái Nguyên

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm HTX chè Hảo Đạt một mô hình kinh tế tập thể có thương hiệu và uy tín tại xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh của HTX chè Hảo Đạt, Tổng Bí thư cho rằng đây là mô hình kinh tế phù hợp, hiệu quả. Mặc dù mới được thành lập từ năm 2016 tiền thân là một tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh chè với 41 thành viên. Nhưng đến nay HTX đã có được vùng nguyên liệu lên hơn 10ha, đầu tư dây chuyền sản xuất khép kín và tự động hóa đến 70% công đoạn, hàng năm cung cấp ra thị trường khoảng 300 tấn chè búp khô, trong đó nhiều sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn Ocop 5 sao.

Ngoài đầu tư sản xuất, kinh doanh những năm gần đây, HTX còn đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch trải nghiệm, thu hút đông đảo du khách trong và tỉnh đến thăm quan, mở ra hướng đi mới trong phát triển du lịch địa phương.

Tham quan quy trình sản xuất chè đặc sản của HTX, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần hỏi thăm đời sống, thu nhập của các thành viên, người lao động. Nhân dịp này, Tổng Bí thư đã tặng quà và chúc các thành viên, người lao động của HTX chè Hảo Đạt đón Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023 an vui, đầm ấm.