Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Chủ tịch Đảng “Nước Nga thống nhất”

Chiều 22/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc Hội đàm với Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo Thỏa thuận hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng “Nước Nga Thống nhất”.

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”  Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thông báo về những thành tựu phát triển mà đất nước và nhân dân Việt Nam đạt được, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng những thành tựu mà Liên bang Nga đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin và Đảng “Nước Nga Thống nhất”.

Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”  Dmitry Medvedev  chúc mừng sự phát triển năng động của Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình nước Nga, Đảng “Nước Nga Thống nhất” và về quan hệ với Đảng, Nhà nước Việt Nam, trong đó quan hệ và hợp tác trên kênh Đảng có vị trí ngày càng quan trọng.

Hai bên bày tỏ vui mừng về sự tiếp tục quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai Đảng trên cơ sở tin cậy chính trị cao, thể hiện qua các trao đổi cấp cao giữa hai nước, hai Đảng, trong đó có các cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Pu-tin và Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”  Dmitry Medvedev. Lãnh đạo, đại diện Đảng Cộng sản Việt Nam đã tham gia các Hội nghị quốc tế liên đảng quan trọng do Chủ tịch Đảng  Dmitry Medvedev chủ trì. Nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga anh em, đồng chí Tổng Bí thư khẳng định trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện với Nga, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ với các chính đảng ở Nga, trong đó có Đảng “Nước Nga Thống nhất”, làm nền tảng chính trị cho quan hệ lâu dài và bền vững giữa hai nước.

Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”  Dmitry Medvedev với mục tiêu tăng cường hợp tác trên các vấn đề khu vực và quốc tế nhằm củng cố hòa bình, an ninh, vì lợi ich của nhân dân hai nước; bảo vệ và tăng cường các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc; tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương trên tinh thần các văn kiện, thỏa thuận đã ký giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!