• 4036 lượt xem
  • 06:18 27/05/2022
  • Văn hóa

Tổ chức SEA Games 31 thành công ngoài mong đợi, Việt Nam nhận lại lời cảm ơn từ bạn bè quốc tế

Đoàn thể thao Việt Nam đã có kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử khi vượt qua thành tích từng đạt được tại SEA Games 22 năm 2003. Sau 12 ngày thi đấu chính thức, SEA Games 31 đã khép đầy xúc cảm và ấn tượng. Quốc tế bày tỏ lòng cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam tổ chức SEA Games 31 an toàn, trọn vẹn, để lại ấn tượng về một Việt Nam thân thiện và tuyệt vời trong trái tim.

Kết thúc SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 205 Huy chương Vàng, phá vỡ "kỷ lục" 194 HCV mà đoàn Indonesia giành được ở SEA Games 19 tổ chức năm 1997. Đây cũng là cột mốc lịch sử của thể thao Việt Nam kể từ khi tham gia tranh tài ở "đấu trường" Đông Nam Á.

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Việt Nam đã tổ chức một kỳ SEA Games thành công có nhiều điểm vượt ngoài mong đợi ban đầu. Công tác tổ chức tốt. Qua báo cáo cho thấy các Trưởng Đoàn rất hài lòng về công tác tổ chức tốt. Các Đoàn quốc tế rất ấn tượng sự nồng nhiệt cổ vũ đầy tinh thần thể thao và hữu nghị của Nhân dân."

Sau Lễ bế mạc, các phóng viên quốc tế đã đánh giá rất cao công tác tổ chức của nước chủ nhà, tình yêu thể thao cũng như lòng hiếu khách của các cổ động viên Việt Nam.

Phóng viên MUHAMAD ADI YAKSA, Cộng hòa Indonesia:Cảm ơn Việt Nam. Thực sự hơn 2 tuần làm việc tại Việt Nam là một trải nghiệm rất đáng nhớ. Đây là một kỳ SEA Games rất thành công của các bạn. Việt Nam đã rất “nhiệt huyết” trong tổ chức SEA Games 31. Giống như lễ khai mạc, buổi bế mạc hôm nay cũng vô cùng ấn tượng. Chắc chắn rồi, tôi sẽ quay lại Việt Nam.”

Phóng viên ABDUL MAJID, Cộng hòa Indonesia: Cảm ơn Việt Nam. Tôi nghĩ Việt Nam đã làm rất tốt vai trò chủ nhà. Người Việt Nam các bạn có thể tự hào với cả Đông Nam Á vì kỳ SEA Games lần này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn vì đã giúp đỡ và cho chúng tôi được trải nghiệm một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á đáng quý. ”

Công tác tổ chức SEA Games chuyên nghiệp, an toàn đã ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè thế giới. Tất cả những điều đó tạo nên một hình ảnh đẹp, như một thông điệp mạnh mẽ truyền tải đến cả khu vực về sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam thực hiện trọn vẹn khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Bà MRS  BUYANDELGER PELJEE ,Tổng Thư ký Liên đoàn Vật Châu Á:Tôi chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã giành được rất nhiều kết quả tốt và nhiều huy chương vàng. Tôi mong muốn có thể thấy có nhiều vận động viên Việt Nam hơn nữa trong các cuộc thi quốc tế của Liên đoàn Vật quốc tế. ”

Một điều khác đọng lại trong ký ức của truyền thông các nước ASEAN khi đưa tin tại SEA Games 31 chính là tình yêu thể thao cuồng nhiệt của người dân Việt Nam, sự cổ vũ nhiệt thành, công tâm của họ dành cho các đoàn thể thao. Qua đó, nâng cao hình ảnh của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Kim Yến