Bệnh viện Tuệ Tĩnh chưa có nguồn chi lương cho, nhân viên tiếp tục 'xuống đường'

Từ 21/3, nhân viên y tế tại bệnh viện Tuệ Tĩnh lại xuống đường đòi quyền lợi do tiếp tục bị nợ lương. Trước đó, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã phản ánh tình trạng nhân viên y tế tại đây bị nợ lương hơn 8 tháng, sau đó sự việc được tạm thời giải quyết trong tháng 1 năm nay. Tuy nhiên chưa đầy 1 tháng sau, tình trạng nợ lương tái diễn và thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

 

Sau khi được Bộ Y tế, Bộ Tài chính hỗ trợ 10,2 tỷ đồng chi trả lương nhân viên y tế, Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn chưa có nguồn để tiếp tục trả lương cho người lao động. Sự việc mới chỉ được giải quyết ở bề nổi khiến cho y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây bức xúc, thậm chí cảm thấy như “ăn xin từng tháng”.

Nhân viên y tế bệnh viện Tuệ Tĩnh:Cán bộ y tế đi làm không công 2 tháng nay, không có một cái chế độ gì. Trong khi những đơn vị khác dù là doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân trong giai đoạn dịch bệnh đều chăm lo cho cán bộ, công nhân viên. Nhưng cán bộ bênh viện Tuệ Tĩnh chưa bao giờ được quan tâm

Đến thời điểm này, đòi lương không còn là vấn đề ưu tiên đối với những nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Điều họ cần hơn cả là một phương án dài hạn, minh bạch.

Chị LÊ THANH BÌNH, Tổ trưởng Tổ công đoàn 1, Bệnh viện Tuệ Tĩnh: “Nó không đơn thuần chỉ là câu chuyện về lương nữa vì lương mặc nhiên người lao động phải được hưởng, chúng tôi được pháp luật bảo vệ. Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tài và muốn dư luận quan tâm, giúp đỡ cán bộ nhân viên bệnh viện Tuệ Tĩnh giải quyết triệt để vấn đề là xác định vai trò của Bệnh viện Tuệ Tĩnh với Học viện Y học cổ truyền Việt Nam; Bệnh viện Tuệ Tĩnh sẽ tồn tại, giải thể, hay sáp nhập một đơn vị nào khác?”

Được biết, những nhân viên y tế tại đây kí hợp đồng lao động với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và được phân công lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh trực thuộc học viện. Trong khi những người lao động khác tại Học viện cũng như lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn đang nhận đủ lương thì chỉ có những nhân viên tại bệnh viện này không được hưởng quyền lợi cơ bản của mình. Đáng chú ý, đã có 4 nhân viên y tế đã phải nghỉ việc vì không thể trang trải cuộc sống./. 

Thực hiện : Đỗ Minh Minh Chiến

quảng cáo