Tin tức Covid-19 quốc tế tối 04/4: Trung Quốc đưa quân đội đến Thượng Hải hỗ trợ xét nghiệm

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giới chức Trung Quốc đã điều quân đội và hàng nghìn nhân viên y tế đến Thượng Hải để hỗ trợ việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 26 triệu người dân tại thành phố này vào ngày 04/4.

Theo đó, hơn 2.000 nhân viên y tế thuộc lục quân, hải quân và các lực lượng hỗ trợ hậu cần đến Thượng Hải để ứng phó tình tình. Nhiều tỉnh thành khác như Giang Tô, Chiết Giang và Bắc Kinh cũng đã cử nhân viên y tế đến Thượng Hải, ước tính, lên đến hơn 10.000 người. 

Đây là phản ứng y tế cộng đồng lớn nhất tại Trung Quốc kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán vào năm 2020. Tính đến nay, bên cạnh việc chính quyền Trung Quốc phong toả toà thành phố Thượng Hải để giảm sức lây nhiễm,người dân cũng được yêu cầu tự cách ly ở nhà và xét nghiệm nhanh kháng nguyên, đẩy nhanh việc sàng lọc các ca dương tính mới./.

DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI NHẬT BẢN CHUYỂN BIẾN PHỨC TẠP

Trong khi đó tại Nhật Bản, tình hình dịch Covid-19 tại nước này vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. Ngày hôm qua, các cơ quan y tế Nhật Bản ghi nhận thêm 47.345 ca nhiễm mới, tăng khoảng 40.000 ca so với một tuần trước đó. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp, số ca nhiễm mới ở Nhật Bản tăng. 

Tuy nhiên, đáng chú ý là ngày 3/4, số bệnh nhân Covid-19 trở nặng trên toàn quốc lại giảm 8 người so với một ngày trước đó xuống còn 510, trong khi chỉ có 35 ca tử vong vì nhiễm virus Sars-Cov-2. Điều này phần nào giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế ở Nhật Bản. Trong bối cảnh đó, giới chức Nhật Bản sẽ nâng giới hạn về số lượng người nhập cảnh từ 7.000 người/ngày hiện nay lên khoảng 10.000 người/ngày từ ngày 10/4. /.

Thực hiện : Đinh Phượng (biên tập)