Tin tức COVID-19 quốc tế ngày 10/4: Ấn Độ ghi nhận ca thứ 2 nhiễm biến thể XE

Những thông tin đáng chú ý về tình hình COVID-19 trên thế giới: Ấn Độ ghi nhận ca thứ 2 nhiễm biến thể XE; Hàn Quốc: Gần 50% trẻ em đã nhiễm COVID-19; Australia phê duyệt vaccine Pfizer tiêm tăng cường cho thanh thiếu niên.

ẤN ĐỘ GHI NHẬN CA THỨ 2 NHIỄM BIẾN THỂ XE CỦA VIRUS SARS-COV-2

Trường hợp thứ hai nhiễm biến thể XE của virus Sars-cov-2 đã được phát hiện ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Ca bệnh này là bệnh nhân nam 67 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng trước. Bệnh nhân được cho là có tiền sử đi lại từ thành phố Mumbai, nơi trường hợp nhiễm XE đầu tiên được ghi nhận tại Ấn Độ cách đây vài ngày. 

HÀN QUỐC: GẦN 50% TRẺ EM ĐÃ NHIỄM COVID-19

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết đến nay, số ca mắc COVID-19 ở nhóm trẻ từ 0-9 tuổi là trên 1,8 triệu ca, chiếm 49,9% dân số nhóm tuổi này. Giới chức y tế Hàn Quốc giải thích trẻ nhỏ có tỷ lệ nhiễm bệnh cao do hệ miễn dịch yếu hơn so với các nhóm tuổi khác. Ngoài ra, đây là độ tuổi cần được chăm sóc nên gia đình và người thân thường xuyên tiếp xúc, mức độ tiếp xúc càng tăng khi trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo.

AUSTRALIA PHÊ DUYỆT VACCINE PFIZER TIÊM TĂNG CƯỜNG CHO THANH THIẾU NIÊN

Cơ quan quản lý dược Australia vừa phê duyệt việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer để tiêm tăng cường cho nhóm trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Việc tiêm liều vaccine thứ 3 chỉ đi kèm với một điều kiện là người được tiêm đã hoàn thành liều cơ bản đủ 6 tháng. Tính đến nay, hơn 95% nhóm dân số trên 16 tuổi của Australia đã được tiêm chủng đầy đủ. Riêng đối với nhóm tuổi từ 12 đến 15, hơn 80% trẻ em đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thực hiện : Đinh Giang