TikTok vô hiệu hóa các quảng cáo chính trị trước bầu cử Mỹ

Sau hai ông lớn mạng xã hội là Facebook và Instagram, TikTok thông báo sẽ gỡ các video đã đăng tải có nội dung quảng cáo chính trị ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ.

Ứng dụng tạo video TikTok hôm 17/8 thông báo sẽ gỡ bỏ các video đã đăng có nội dung quảng cáo chính trị, nhằm ngăn chặn sự lan truyền của những thông tin sai lệch, trong bối cảnh trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ tổ chức vào ngày 8/11 tới.

Ông Eric Han - người đứng đầu bộ phận an toàn tại Mỹ của TikTok cho biết, công ty đang tìm cách bịt các lỗ hổng khiến rò rỉ thông tin chính trị, bằng cách tổ chức các cuộc họp trực tuyến với những nhà sáng tạo nội dung và cơ quan quản lý mạng để nhấn mạnh việc đăng tải các nội dung quảng cáo chính trị là đi ngược lại các chính sách của TikTok.

Ông Han cũng nhận định, quá trình làm việc sẽ duy trì trên sự tin tưởng giữa các bên, người sáng tạo nội dung cần nắm được quy định để tránh đăng các nội dung quảng cáo chính trị. Mặt khác, phía TikTok cũng sẽ dựa vào báo cáo của các phương tiện truyền thông và đối tác bên ngoài để tìm kiếm và gỡ các bài đăng vi phạm.
 


 

Thực hiện : Lại Đoàn