Tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Nam: Cần chính sách bình ổn, hỗ trợ nông dân trong cơn bão giá

Cần có chính sách bình ổn, hỗ trợ nông dân trong cơn bão giá là nội dung chính được nhiều cử tri huyện Duy Xuyên đề cập trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV vào sáng nay 17/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Duy Xuyên đánh giá cao hoạt động của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, đặc biệt bày tỏ sự hài lòng với công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri Duy Xuyên bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chính sách cho phát triển nông nghiệp bởi ảnh hưởng do dịch bệnh, biến đổi khí hậu, giá phân bón tăng mạnh, giá nông sản lại bấp bênh.

Ông NGUYỄN TRƯỜNG THỨC, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam: “Đề nghị Quốc hội hỗ trợ về giá cả, phân bón cho người dân sản xuất. Thứ 2 là các kênh vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách hạ lãi suất, giảm bớt để người dân ổn định sản xuất cũng như cuộc sống”.

Bên cạnh đó, cử tri Duy Xuyên còn kiến nghị mở rộng tuyến đường nối Quốc lộ 14H nối thị trấn Nam Phước đến khu đền tháp Mỹ Sơn để phát triển kinh tế, xã hội vùng Tây. Đặc biệt cần quản lý chặt việc khai thác cát trên sông Thu Bồn để người dân không bị đe doạ bởi nguy cơ sạt lở.

Ông LÊ CÔNG TIẾN, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam: “Trước đây phát động nhân dân trồng lúa để chống sạt lở, nhưng nay lại cho khai thác cát. Đầu cầu Giao Thuỷ mới làm xong, chưa kịp mừng thì bữa nay đã thấy lấy 2 bên cầu rất sâu, sạt lở rất nhiều.”

Cử tri địa phương cũng đề nghị ngành chức năng sớm có biện pháp can thiệp, nếu không các hộ dân dân sống dọc theo bờ sông Thu Bồn từ xã Duy Thu đến Duy Hoà sẽ buộc phải di dời sớm để đảm bảo an toàn.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang