Tiếp xúc cử tri Quảng Bình: Sau 7 năm gửi đi danh sách thanh niên xung phong, cử tri chưa nhận được phản hồi

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp.

Bên cạnh bày tỏ sự vui mừng về kết quả kỳ họp thứ 3 đã đạt được, cử tri thành phố Đồng Hới tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết chế độ cho người có công với Cách mạng, nhất là chế độ và các hình thức khen thưởng cho hội viên Hội cựu thanh niên xung phong.

Ông NGUYỄN VĂN HÀ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình: “Năm 2021, có chủ trương của tỉnh cho lập lại danh sách số thanh niên Thạch Hãn, chúng tôi đã hoàn chỉnh và thành phố đã gửi lên tỉnh, không biết số danh sách này đã đến Trung ương chưa và giải quyết như thế nào. Có hay không để anh em khỏi chờ đợi. Vì 7 năm rồi”.

Cử tri địa phương cũng đề xuất các cấp, ngành quan tâm tôn tạo nghĩa trang Liệt sỹ trên địa bàn thành phố; quan tâm đầu tư cho y tế cơ sở để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục đào tạo; tuyển dụng lao động đi nước ngoài và có cơ chế quản lý để người lao động không bỏ trốn.

Ông VŨ ĐẠI THẮNG, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình: “Tất cả các vấn mà cử tri hôm nay kiến nghị, Quốc hội khóa 15 và kỳ họp thứ 3 vừa rồi đã có nhiều nội dung thảo luận và có những nội dung, có những quyết nghị có thể xử lý dứt điểm ngay trong thời gian sắp tới liên quan đến các đề xuất trực tiếp của bà con.”

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình cũng trực tiếp giải trình nhiều kiến nghị khác của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm và phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết thấu đáo và dứt điểm các đề xuất, kiến nghị của bà con.

Thực hiện : Võ Linh - Đào Bảo

quảng cáo