Tiếp xúc cử tri Bắc Ninh: Sớm sửa Luật Đất đai để phù hợp với phát triển các địa phương

Sáng 21/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Dự buổi tiếp xúc có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sau khi nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Vân thông tin tới cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, cử tri huyện Quế Võ bày tỏ vui mừng khi các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra nhiều vấn đề nóng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, cử tri cũng gửi nhiều kiến nghị đến Quốc hội như tăng cường kiểm tra đột xuất về môi trường cũng như sớm sửa đổi Luật Đất đai, nâng cao chất lượng xây dựng chính sách pháp luật.

Ông TRƯƠNG VĂN QUÂN, cử tri xã Ngọc Xã, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh: “Đề nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai vì Luật Đất đai rất quan trọng với cuộc sống nhân dân và thực hiện chính sách đất đai còn nhiều khó khăn".

Ông NGUYỄN KHẮC NGHĨA, xã Chi Lăng, huyện Quế Võ: “Để Chi Lăng sớm hoàn thành mục tiêu về nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao, đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, xem xét tạo điều kiện bố trí nguồn kinh phí, sớm phê duyệt chủ trương đầu tư để khởi công đường giao thông trục số 2”.

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đất đai, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, tới đây Quốc hội, Chính phủ sẽ hoàn thiện Luật Đất đai.

Thượng tướng TRẦN QUỐC TỎ, Thứ trưởng Bộ Công an: “Qua tổng kết, có 22 luật trong hệ thống pháp luật có sự mâu thuẫn với nhau cũng trong việc thực hiện về đất đai, từ đó dẫn đến sự nhận thức không đồng đều, không đúng, không chính xác và nhiều cán bộ các cấp có vi phạm dẫn đến sự bức xúc trong dân và tới đây chúng ta sẽ phải hoàn thiện Luật Đất đai này.”

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết các vấn đề kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền địa phương, riêng các vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương sẽ xem xét trình lên kỳ họp tới.

Thực hiện : Diệu Huyền Văn Thắng