Tiếng nói cử tri lSố 7l: “Nội chiến” chung cư bao giờ có hồi kết?

Ngay sau khi phát sóng chương trình “Tiếng nói cử tri số 5” đề cập đến một số các dự án chung cư trên cả nước hiện đang xảy ra tranh chấp giữa người dân và chủ đầu tư, Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Truyền hình Quốc hội Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được hàng loạt đơn kiến nghị của người dân phản ánh về những bất cập trong công tác vận hành, quản lý và sử dụng nhà chung cư.

Nổi nên trong đó là công tác bàn giao và quản lý chi tiêu quỹ bảo trì. Đã có không ít những vụ tranh chấp mà người dân phản ứng bằng cách tụ tập đông người, treo băng rôn, khẩu hiệu dẫn đến hình thành những điểm nóng khiếu kiện kéo dài, gây mất trật tự an ninh, xã hội.

Nhằm kết nối tiếng nói của cử tri cả nước với Quốc hội cũng như Chính phủ, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã thực hiện chương trình Tiếng nói cử tri. Qua đó, thúc đẩy các cơ quan chức năng có liên quan sớm giải quyết những vấn đề gây bức xúc trong dư luận, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cũng như củng cố niềm tin của nhân dân đối với Quốc hội. Sau đây sẽ là một số vụ việc liên quan đến tranh chấp tại một số dự án chung cư đáng chú ý được cử tri phản ánh đến Ban dân nguyện và Truyền hình Quốc hội Vệt Nam trong thời gian qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Trần Tiến Xuân Dần Trọng Hiếu Tiến Cường