Tiến độ tiêm phòng vaccine Covid-19 tại TPHCM tăng gấp 5 lần

Sau 2 tuần triển khai cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại cho trẻ em, người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi suy giảm miễn dịch và nhân viên tuyến đầu thuộc nhóm nguy cơ cao, TPHCM đã ghi nhận các kết quả tích cực, tốc độ tiêm vắc xin tăng hơn 5 lần so với trước đó.

Điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Đa số là người lớn tuổi và người có bệnh nền, đi tiêm với tâm lý phòng bệnh và bảo vệ cộng đồng. Hầu hết người dân đều nhận thức rõ sự cần thiết của việc tiêm vắc xin mũi nhắc lại.

Báo cáo từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, trong 2 tuần qua, người dân đến các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 đã tăng cao, nhất là trước thông tin biến chủng BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã liên tục khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là, cần tiêm vaccine.

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Chủng nhẹ đi, số người mắc thì mắc xong khỏi ngay, cộng thêm các loại tin đồn về tác dụng phụ của vắc xin, cho nên tâm lý chững lại, và chững lại thì nguy cơ vẫn còn lơ lửng ở đấy. Tôi đề nghị tất cả đối tượng theo hướng dẫn của BYT cần tiêm thì chúng ta cần phải tiêm. Đây là quyền lợi và cũng gắn với trách nhiệm. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm với cộng đồng. Chúng ta giữ cho mình nhưng mà phải giữ cho cả cộng đồng.”

Hiện trung bình mỗi ngày toàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện được hơn 36 nghìn mũi tiêm. Thành phố hiện còn khoảng hơn 100.000 liều vaccine chưa tiêm cho người dân.
 

Hữu Ái