TPHCM mở đợt cao điểm tiêm vắc-xin nhắc lại phòng Covid-19 trong tháng 6

Sáng 14/06, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại các quận huyện, thành phố Thủ Đức nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin, tạo miễn dịch bền vững phòng dịch Covid-19 cho người dân.

Từ 08/3/2021 đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm 21 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân. Trong tháng cao điểm này, thành phố tập trung vào mũi tiêm thứ 4 cho nhóm người nguy cơ cao, có bệnh lý nền, người cao tuổi, lực lượng tuyến đầu chống dịch và trẻ em. 

Đầu giờ sáng, rất đông người cao tuổi đã xếp hàng chờ đến lượt khám sàng lọc, tiêm vắc xin tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức. 

Ông HÀ ĐỨC TRÍ, Phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: Vắc xin tôi thấy 4 mũi đều là của Mỹ hết. Tiêm 4 mũi đều khỏe hết chỉ cảm thấy hơi ngứa ngứa cái tay chút thôi, còn lại đều tốt

Bà NGUYỄN PHƯƠNG HOA, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: Nghe được đi tiêm là mừng rồi, người lớn tuổi vô tiêm ở bệnh viện lỡ có sốc thuốc hay gì thì mình cũng yên tâm hơn.

BS CKII LÊ VĂN KHANH, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức,TP. Hồ Chí Minh: Đối với những người bệnh mãn tính, bệnh nền thì bệnh viện Lê Văn Thịnh và các Bệnh viện quận huyện khác sẽ phân công đội hình lưu động xuống tận nhà để khám, tiêm nhắc lại cho các đối tượng này.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách tiêm ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi 3. Với người mắc Covid-19 sau khi tiêm mũi 3 thì tiêm nhắc lại sau 3 tháng.

TS.BS NGUYỄN VĂN VĨNH CHÂU, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: Đối với Vắc xin Covid-19 cho đến hiện nay vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để điều chỉnh công thức vắc xin để ngăn ngừa các biến chủng có thể xuất hiện trong tương lai.

Hiện Các tỉnh phía Nam chỉ còn ghi nhận gần 10 ca/ ngày tại mỗi tỉnh, riêng TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 30 ca – 50 ca/ ngày. Số vắc xin Bộ Y tế tiếp nhận đủ để sử dụng tiêm mũi 3, mũi 4 cho trẻ em, người từ 18 tuổi trở lên trong 6 tháng./.
 

Thực hiện : Quang Duy Phạm Tiến