Thụy Sĩ bác bỏ đề xuất cấm chăn nuôi công nghiệp

Các cử tri Thụy Sĩ vừa bác bỏ đề xuất cấm chăn nuôi công nghiệp. Đây là kết quả của cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về quyền phúc lợi của gia súc, gia cầm tại quốc gia này.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, có tới 66,94% phiếu bầu phản đối đề xuất cấm chăn nuôi công nghiệp.

Anh FLORIAN BARBON, Người dân Geneva, Thụy Sĩ: Tôi đã bỏ phiếu chống, bởi tôi cảm thấy đề xuất này sẽ làm phức tạp hóa quá trình chăn nuôi, đặc biệt là đối với các nông hộ nhỏ. Việc nhập khẩu thịt sẽ trở nên khó khăn hơn, do đó, lượng thịt nhập khẩu sẽ giảm và giá thịt sẽ tăng.”

Chị SARAH BOUVIER, Người dân Geneva, Thụy Sĩ:Tôi đã bỏ phiếu thuận, bởi chính quyền đã hứa sẽ hỗ trợ những người nông dân từ bỏ chăn nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta cần phải có một kế hoạch dài hạn, bởi đời sống của các hộ chăn nuôi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn.”

Nhiều người dân bỏ phiếu chống cho rằng đây là một đề xuất gần như không thể thực hiện. Mặc dù quyền lợi của các loại gia súc gia cầm khó có thể được bảo đảm, nhưng để sinh tồn, người nông dân buộc phải chăn nuôi công nghiệp một phần nào đó chứ không thể ngay lập tức từ bỏ hoàn toàn phương pháp chăn nuôi này.

Thực hiện : Vũ Mạnh Tùng