Thượng viện Mỹ nỗ lực thắt chặt quản lý súng đạn

Trong một nỗ lực nhằm thắt chặt quản lý súng đạn tại Mỹ, các nghị sỹ Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra về một hành động được cho là khuyến khích trẻ em sử dụng súng trường.

Trong một cuộc họp báo, các nhà lập pháp đã đặt câu hỏi về cách thức tiếp thị của Nhà sản xuất súng Wee 1 Tactical, công ty sản xuất Súng trường dài JR-15.22. Loại súng trường này có kiểu dáng tương tự súng trường AR-15 được sử dụng trong một số vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ trong những năm gần đây. Yêu cầu của các thượng nghị sĩ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi xảy ra 3 vụ xả súng hàng loạt ở California khiến 19 người thiệt mạng.

Ông CHUCK SCHUMER, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ: “Hôm nay chúng ta đang thảo luận về một loại vũ khí hiện đang được rao bán và tiếp thị cho trẻ em JR 15- một phiên bản phụ của AR 15. Chúng ta không chỉ biết về nhiều vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra, mà vài tuần trước chúng ta đã thấy ở Virginia, một đứa trẻ 6 tuổi đã chĩa súng vào giáo viên của mình và giết cô ấy. Đó là một lời nhắc nhở đau đớn rằng những vũ khí như thế này cần phải được giới hạn và không được quảng cáo cho trẻ em. "

Trong nhiều thập kỷ qua, Đảng Dân chủ đã cố gắng thắt chặt các biện pháp kiểm soát súng đạn tại Mỹ nhằm giảm bớt các vụ xả súng hàng loạt xảy ra ngày một thường xuyên.