Thừa Thiên - Huế: Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh năm 2023

Sáng nay (19/3), tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đồng loạt ra quân ngày chủ nhật xanh tại 141 xã, phường trên địa bàn. Chủ nhật xanh là phong trào đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen, biểu dương về bảo vệ môi trường và đề nghị nhân rộng các tỉnh, thành khác.

Sau 4 năm phát động, Chủ nhật xanh không còn là phong trào thuần túy, dần trở thành nếp sống của người dân Huế. Đều đặn vào chủ nhật hàng tuần, hàng ngàn người dân với nòng cốt là lực lượng thanh niên cùng nhau dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng các tuyến đường hoa, phủ xanh khuôn viên cơ quan – trường học và cùng tuyên truyền nói không với rác thải nhựa. Tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến khích người dân phản ánh hành vi gây ô nhiễm qua ứng dụng Hue -S , qua đó xử phạt nghiêm các vụ việc. Thông điệp năm nay là lan tỏa lối sống xanh, xây dựng đô thị di sản xanh – sạch – sáng.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khẳng định sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, xả rác thải bừa bãi để xây dựng nếp sống văn minh. Đây cũng sẽ là tiêu chí để đánh giá các gia đình văn hóa, hoàn thành nhiệm vụ của các phường xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đào Bảo