Thừa Thiên - Huế: Đề xuất Bộ Giáo dục Đào tạo hỗ trợ chuyển đối số ngành giáo dục địa phương

Ngày 6/7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục địa phương.

Đến thời điểm này, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại Thừa Thiên - Huế được công nhân đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Toàn tỉnh có 384/569 trường học đạt chuẩn quốc gia, tại kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia, Thừa Thiên - Huế nằm trong top 10 tỉnh thành có học sinh đoạt giải cao nhất. Địa phương kiến nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm phân bố nguồn lực để tỉnh kiên cố hóa hệ thống trường lớp. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm mô hình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục tại địa phương khi thời gian qua gặt hái nhiều kết quả ấn tượng.

Ông NGUYỄN TÂN, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế: “Vừa rồi đã triển khai rất tốt chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Tất cả các văn bằng, chứng chỉ đã số hóa. Các sổ điểm, học bạ cũng số hóa rồi, vừa qua cũng tổ chức tuyển sinh bằng học bạ điện tử. Sổ sách của thầy cô cũng điện tử, giảm bớt khó khăn cho thầy cô để tập trung cho bài giảng của mình.”

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao khi tỉnh Thừa Thiên - Huế dù nguồn lực còn hạn chế nhưng đã có sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục. Đối với kiến nghị về mô hình chuyển đổi số của tỉnh, Bộ trưởng giao đơn vị chuyên môn phối hợp với địa phương hỗ trợ về mặt chính sách, sớm đồng bộ liên thông hệ thống dữ liệu ngành. Bộ trưởng cũng lưu ý tỉnh Thừa Thiên - Huế quan tâm tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT với hơn 13.000 thí sinh dự thi, hạn chế thấp nhất thí sinh vi phạm quy chế.

Thực hiện : Tiểu Bảo