Thư viện đặc biệt của những bà giáo già

Ở ngôi trường THCS Tây Mỗ, Hà Nội, có một thư viện đặc biệt được các bà giáo già đã về hưu ngày ngày đến chăm chút và tham gia dạy dỗ các em. Với tình yêu con trẻ và niềm đam mê với nghề, hạnh phúc của những bà giáo già không phải là những gì quá lớn lao mà chính là hàng ngày vẫn được truyền dạy tri thức cho các học trò.

Trải qua hơn 30 năm với nghề giáo, bà Nguyễn Thị Loan dù đã về hưu nhưng vẫn hàng ngày đạp xe đến trường sau giờ tan học để cùng với các em đọc sách. Với tình yêu con trẻ, bà tham gia bằng lòng nhiệt tình và mong muốn truyền đạt tri thức đến cho các em nhỏ. Không chỉ bà Loan, nhiều bà giáo khác cùng tham gia vào thư viện đặc biệt này.

Thư viện của trường bắt đầu sau giờ tan học cho đến chiều tối. Những kiến thức các em nhỏ đọc trong sách còn chưa hiểu đều được các bà giáo hướng dẫn, bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình các bà cũng truyền dạy cho các em nhỏ những kỹ năng trong cuộc sống.

Thư viện có rất nhiều loại sách từ khoa học, văn học,.. cho đến khu vẽ tranh.  Các em học sinh trong trường sau giờ tan học thường xuyên đến đây không chỉ bởi yêu thích đọc sách mà còn đặc biệt bởi được nghe các bà giáo đọc sách và giải thích từ ngữ.

Không chỉ có thư viện ở trong nhà, ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng một không gian mở dành riêng cho các em đọc sách, nhằm khơi gợi tình yêu đọc sách, kích thích tinh thần sáng tạo của các em, phát huy và nâng cao văn hoá đọc trong nhà trường.

Sách có thể nuôi dưỡng tâm hồn của các em, nhưng tình yêu sách, yêu trẻ của những bà giáo già không chỉ giúp các em làm giàu thêm tri thức mà còn thôi thúc khát khao được cho đi và làm đẹp cho cuộc sống này. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Linh Thu -

Công Kiên