Thú vị ngôi nhà hình máy bay tại Campuchia

Thôi thúc bởi ước mơ được bay cả đời, một người đàn ông Campuchia đã xây dựng một ngôi nhà có hình dạng giống như một chiếc máy bay. Mặc dù ngôi nhà vẫn chưa được hoàn thành do thiếu kinh phí, song nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Bằng số tiền dành dụm được từ công việc xây dựng trong suốt 30 năm, anh Chrach Pov, 43 tuổi, đã xây dựng một ngôi nhà với cấu trúc giống hệt thân máy bay cho riêng mình, gồm hai phòng ngủ và hai phòng tắm. Ngôi nhà được làm bằng bê tông, có đầy đủ động cơ, cánh và đuôi máy bay.

Anh CHRACH POV, Chủ nhà, thợ xây nhà: “Tôi cảm thấy rất vui khi được sống trong ngôi nhà máy bay, bởi khi bước vào bên trong, nó trông giống như một chiếc máy bay thực sự, mặc dù nó không thể bay được.”

Tính đến nay, anh Pov đã chi khoảng 20.000 đôla, tức hơn 472 triệu đồng cho ngôi nhà máy bay của mình, Để vào trong nhà thăm quan, du khách Campuchia sẽ chỉ phải trả nửa đôla, tức khoảng 12.000 đồng, trong khi du khách nước ngoài sẽ phải trả gấp đôi số đó. Bên cạnh đó, anh còn dự tính sẽ xây thêm một quán cà phê để phục vụ du khách, với hy vọng một ngày nào đó, anh sẽ có đủ tiền để được lên một chiếc máy bay thật.