Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Ngày 31/01, thăm, chúc Tết y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đã hy sinh tình cảm riêng tư trong những ngày Tết đến, xuân về, những ngày ai cũng muốn về với gia đình để chăm sóc bệnh nhân.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã báo cáo nhanh trước thủ tướng về công tác điều trị hiện tại của bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 150 bệnh nhân nặng từ khắp mọi miền Tổ quốc. Hầu hết các bệnh nhân này đều ở thể nặng phải thở máy. Thời điểm cuối năm, các y bác sỹ vẫn túc trực cùng bệnh nhân với đặt mục tiêu 1 bệnh nhân thở máy phải có 1 bệnh nhân được rút máy.

Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các y bác sỹ, ngay từ ngày đầu thành lập bệnh viện dã chiến điều trị covid đã được xây dựng thần tốc vừa đảm bảo điều trị bệnh dịch vừa rút ra những bài học kinh nghiệm trong công cuộc phòng chống dịch. 

Thủ tướng Chính phủ PHẠM MINH CHÍNH: “Xét nghiệm phải thần tốc, an toàn hiệu quả, tiết kiệm, nhanh hơn tốc độ lây lan. Điều trị phải từ sớm, từ xa, ngay tại từ cơ sở để người bệnh tiếp cận sớm nhất biện pháp y tế, ngăn chặn tử vong”

Xác định cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn gian nan, phức tạp, thủ tướng yêu cầu Bộ y tế phải có nhanh chóng giải quyết các nút thắt về chính sách cho đội ngũ y bác sỹ, đặc biệt là những y bác sỹ tuyến đầu phải chịu nhiều hy sinh mất mát. 

Thủ tướng Chính phủ PHẠM MINH CHÍNH: "Chia sẻ với các đồng chí y tế, các đồng chí đã ra đi vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Bộ trưởng các bộ các ngành cần xử lý nhanh chính sách, rà soát lại người đóng góp, người mắc Covid-19 chưa được tiếp cận chính sách của nhà nước.” 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành Y cần tập trung toàn bộ nhân lực để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, cấp cứu kịp thời , chữa trị kịp thời không chỉ bệnh nhân covid mà tất cả các bệnh nhân khác cũng được điều trị như nhau. Đặc biệt khi nhân dân đã trải qua 1 năm đầy khó khăn. 

Cũng tại buổi gặp mặt Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thanh Long đã tặng quà cho tập thể cán bộ y bác sỹ của bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Đề nghị các bác sỹ luôn nêu cao tinh thần tất cả vì người bệnh, đạt những thành tựu mới về ngành y trong năm mới.