Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chính sách tại Bộ Ngoại giao Brazil

Trong chương trình chuyến thăm chính thức tới Brazil, chiều 25/9, theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự tọa đàm và có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Bộ Ngoại giao Brazil.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng tập trung trình bày 03 nội dung chính: về công cuộc đấu tranh giành Độc lập Dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc; về quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển của Việt Nam; Quan hệ Việt Nam - Brazil và định hướng thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới trong thời gian.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Chính phủ, Nhân dân Brazil và các bạn bè ở Mỹ Latinh về những tình cảm tốt đẹp, sự chia sẻ và giúp đỡ vô cùng quý báu đối với Việt Nam.

Thủ tướng chia sẻ 05 định hướng lớn để thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Brazil đang đứng trước những cơ hội lớn để hướng tới tầm vóc quan hệ cao hơn trong tương lai, vì sự phát triển thịnh vượng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp hòa bình, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.
Đánh giá cao và ấn tượng với những nội dung phát biểu toàn diện, sâu sắc; những thông điệp quan trọng của Thủ tướng, nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi và được Thủ tướng Phạm Minh Chính giải thích, trả lời cặn kẽ về những vấn đề đại biểu quan tâm. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam