Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang

Sáng 16/7, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang với chủ đề: “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, tham dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau 18 năm chia tách tỉnh, Hậu Giang đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức phấn khởi. Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và sự chung sức chung lòng của Đảng bộ, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Hậu Giang dự kiến sẽ kêu gọi đầu tư 79 dự án, với tổng diện tích gần 30ha, tổng mức vốn dự kiến hơn 38.200 tỉ đồng. Trong đó, trọng tâm là thu hút đầu tư vào 4 trụ cột mà Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định, là phát triển công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, đô thị thông minh và du lịch chất lượng. 

Đối với nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cam kết luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, khẩu hiệu hành động của tỉnh là “hai nhanh” và “ba tốt” - nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư; cơ hội tốt, chính sách tốt và hạ tầng tốt. 

Thực hiện : Công Tràng - Chí Điển