Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến mô, tạng

Sáng nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chính thức phát động phong trào đăng ký hiến mộ tạng cứu người. Chương trinh do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội chữ tập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô tạng Việt Nam tổ chức với chủ đề “Cho đi là còn mãi”.

Theo báo cáo của Bộ Y tế: kể từ khi thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên trên người vào tháng 6/1992 đến nay đã có 26 bệnh viện triển khai ghép tạng với tổng số gần 8000 người được ghép. Việt Nam là nước Đông Nam Á duy nhất có số lượng ghép tạng, mỗi năm cao hơn 1000 ca.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả đạt được trong công cuộc ghép tạng của Việt Nam hơn 30 năm qua. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng cảm ơn và tri ân sâu sắc những nghĩa cử cao đẹp các gia đình và người hiến tạng đã trao sự sống cho nhiều người khác, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái vì con người trong cộng đồng. Để có những kỳ tích trong các cuộc ghép tạng cũng phải nhắc đến sự hy sinh vất vả của đội ngũ thầy thuốc đã không quản ngại ngày đêm chữa bệnh cứu người, mang lại sự hồi sinh mãnh mẽ cho những người bị bệnh hiểm nghèo. Thủ tướng tin tưởng rằng công cuộc hiến ghép tạng ở Việt Nam sẽ bước sang một trang mới và sẽ có thêm nhiều người đăng ký hiến mô tạng, để giúp cứu sống những người bệnh đang chờ ghép tạng.

Cũng tại lễ phát động, Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo một số Bộ ngành đã đãng ký hiến tặng mô, tạng sau khi mất. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Tiến Dũng -

Minh Công