Thủ tướng Israel tuyên bố không "đầu hàng" Hamas

Tâm điểm của mọi sự chú ý đang dồn về “chảo lửa” Rafah với những cuộc đụng độ đầu tiên giữa lực lượng Hamas và quân đội Israel. Căng thẳng gia tăng trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Ai Cập vẫn giậm chân tại chỗ cùng với tuyên bố không chấp nhận yêu cầu rút quân khỏi Gaza từ phía Thủ tướng Israel.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích ngày 5/5 tại thành phố Rafah, miền Nam Gaza, chỉ vài giờ sau khi phong trào Hamas nã nhiều pháo rocket khiến 3 binh sĩ Israel thiệt mạng.

Vụ đụng độ giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas đáng chú ý trong bối cảnh bất chấp nhiều tháng nỗ lực ngoại giao, vẫn không thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới, khi hai bên vẫn đưa ra các yêu cầu trái ngược nhau và đổ lỗi cho nhau về sự bế tắc của đàm phán.

Cùng với lời khẳng định sẽ tiếp tục chiến đấu, Israel hôm nay bắt đầu sơ tán người dân Palestine khỏi Rafah. Việc sơ tán hiện đang tập trung vào một vài quận ngoại ô của Rafah và những người sơ tán sẽ được chuyển đến "các thành phố lều trại" ở Khan Younis.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hồng Nhung