Thủ tướng Israel lên tiếng về vụ không kích vào Rafah

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chính thức lên tiếng về vụ không kích nhắm vào khu vực được cho là an toàn tại thành phố Rafah ở dải Gaza, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. Ông Netanyahu thừa nhận thương vong dân thường do cuộc không kích nằm ngoài ý muốn của Israel.

Trong phát biểu vào ngày hôm qua, Thủ tướng Israel tuyên bố nước này sẽ tiến hành điều tra để đưa ra kết luận về vụ việc.

Ông Netanyahu, khẳng định mỗi thường dân bị thương là một “thảm kịch” đối với Israel, đồng thời lên tiếng chỉ trích Hamas đang lợi dụng thương vong dân thường như một con bài chiến lược.

Khu vực trại tị nạn với mật độ dân cư đông đúc ở Rafah đã bị tên lửa của Israel đánh trúng vào ngày 27/5 theo giờ địa phương, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng, bao gồm người già, phụ nữ, trẻ em. Vụ việc gây phẫn nộ lớn trong cộng đồng quốc tế, nhiều quốc gia đã lên tiếng chỉ trích, lên án cuộc tấn công này. Sự việc cũng khiến hy vọng đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza càng trở nên mong manh, khi Hamas mới đây tuyên bố sẽ không tiếp tục tham gia đàm phán. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T