Thủ tướng Hungary cảnh báo nguy cơ chiến tranh ở châu Âu

Thủ tướng Hungary cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu châu Âu tiếp tục cung cấp vũ khí và đưa quân tới Ukraine. Cảnh báo được đưa ra khi ông vận động những người ủng hộ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tuần tới.

Theo Thủ tướng Orban, cần ngăn chặn việc thực hiện các kế hoạch nguy hiểm của EU và NATO dẫn đến việc mở rộng cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời bỏ phiếu cho các đảng ủng hộ hòa bình chứ không phải chiến tranh trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới.

Trước đó, Thủ tướng Orban cho rằng, lập trường của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc không loại trừ triển khai quân tới Ukraine, cũng như đề xuất của NATO cho phép Kiev tấn công các căn cứ quân sự bên trong Nga bằng vũ khí tầm xa tinh vi do các đối tác phương Tây cung cấp, có nguy cơ đẩy cuộc chiến ở Ukraine thành xung đột toàn cầu. Nhà lãnh đạo này đã nhiều lần kêu gọi thành viên liên minh hạn chế can thiệp vào cuộc chiến tại Ukraine, ủng hộ thúc đẩy Kiev và Moscow đàm phán thay vì viện trợ vũ khí cho Ukraine và kéo dài xung đột. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT