Thủ tướng Chính phủ đăng ký hiến tạng trong lễ phát động "Hiến tạng cứu người"

Sáng nay 19/5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người" do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội Vận động hiến mô tạng Việt Nam tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo hoạt động.

Sau 32 năm kể từ khi thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên trên người vào năm 1992, đến nay  ngành y tế  nước ta đã làm chủ được kỹ thuật ghép các loại tạng. Đã có 26 bệnh viện thực hiện ghép tạng thành công, Với hơn 1.000 ca mỗi năm, Việt Nam trở thành nước có số ca ghép tạng hàng đầu Đông Nam Á.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả đạt được trong công cuộc ghép tạng của Việt Nam. Để có những kỳ tích này phải ghi nhân sự hy sinh vất vả của đội ngũ thầy thuốc không quản ngại ngày đêm mang đến sự hồi sinh mãnh mẽ cho những người bị bệnh hiểm nghèo.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cảm ơn và tri ân sâu sắc những nghĩa cử cao đẹp của các gia đình và người hiến tạng đã trao sự sống cho nhiều người khác, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái vì con người. 

Dịp này, Thủ tướng cũng đề xuất cần có một ngày để tôn vinh, vận động đăng ký hiến mô tạng.

Cũng tại lễ phát động, Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo một số Bộ ngành đã đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi mất.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tiến Dũng -

Minh Công