Thủ tướng Australia chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi gặp gỡ giao lưu với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam và Đội tuyển bóng đá nữ U20 Australia đang thi đấu vòng loại thứ 2 Giải vô địch U20 nữ châu Á 2024 tại Việt Nam.

Hà Nội hôm nay nắng 40 độ, cái nắng hè dường như khiến không khí buổi giao lưu thêm sôi nổi. Trong trang phục năng động khác với bộ vest của cuộc hội đàm vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng trò truyện với các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam và Australia, nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, để có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Bày tỏ vui mừng việc đội tuyển của hai nước đều góp mặt trong Cúp bóng đá nữ Thế giới FIFA World Cup 2023 sắp diễn ra, hai nhà lãnh đạo vui vẻ giao lưu và nhận áo thi đấu cùng trái bóng có chữ ký do các đội tuyển tặng, đồng thời chúc hai đội tuyển thi đấu thành công trong các giải đấu sắp tới.

Australia là nước đồng chủ nhà FIFA World Cup nữ 2023, giải đấu lần đầu tiên Việt Nam chúng ta giành được quyền tham dự và sẽ được THQHVN độc quyền phát sóng.

Phóng viên HỒNG NHUNG: Sự xuất hiện của lãnh đạo 2 nước trong buổi giao lưu hôm nay ko chỉ là sự động viên, cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nữ Việt Nam, mà còn là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị thân thiết của 2 quốc gia kỉ niệm tròn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hồng Nhung