Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Putin

Khoảng 12h05 giờ Moskva (tức 16h05 giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội Liên bang. Đây là thông điệp đầu tiên của Tổng thống Putin kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ tháng 2/2022.

Mở đầu thông điệp, Tổng thống Vladimir Putin nêu rõ Nga đang ở trong thời điểm khó khăn và mang tính bước ngoặt, ngay trước thềm các sự kiện lịch sử.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga đang bảo vệ lãnh thổ và tính mạng của người dân trong khi mục tiêu của phương Tây là đạt được quyền lực vô hạn. Ông nhấn mạnh, phương Tây mới là bên phát động chiến tranh và Nga đang sử dụng lực lượng để ngăn chặn điều đó.

Ông Putin cũng khẳng định nước Nga sẽ không bao giờ khuất phục trước những âm mưu chia rẽ của phương Tây.

Bên cạnh chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin cũng sẽ đề cập đến tình hình quốc tế, các vấn đề kinh tế và xã hội của Nga. Đây là thông điệp liên bang thứ 18 được Tổng thống Putin trình bày trước hai viện của Quốc hội, ngay trước thềm 1 năm Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Thực hiện : Ngọc Anh