Thời tiết tối 4/7: Bắc, Trung bộ nắng nóng, Tây Nguyên, Nam bộ chiều có mưa

Bắc Bộ sẽ có một ngày nắng nóng trước khi chuyển mưa giông từ chiều tối và đêm ngày 5/7. Trong khi đó ở miền Trung, cái nắng và nóng vẫn sẽ tiếp tục đeo bám người dân trong những ngày tới.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG

Sang ngày mai ở miền Bắc, trước khi chuyển mưa giông từ chiều tối và đêm, ban ngày khu vực này sẽ vẫn còn nắng nóng. Trong đó những nơi nóng nhất tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Nhiệt độ cao nhất toàn miền phổ biến 35-36 độ. Ở các đô thị có mức độ bê tông hoá cao, cảm nhận thực tế còn có thể cao hơn 1-2 độ.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Ở miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên vẫn sẽ tiếp tục là trọng tâm nắng nóng trong ngày mai. Thời gian nóng nhất là từ 10-17h, nhiệt độ có thể lên cao nhất 35-38, vùng núi có nơi trên 38 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có nắng vào buổi sáng và trưa mai. Tuy nhiên cường độ nắng ở đây không quá gay gắt. Khu vực Tây Nguyên khoảng 28-31 độ. Còn Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác ở Nam Bộ nhỉnh hơn, 32-33 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Đến chiều mưa giông sẽ quay trở lại 2 khu vực này. Vùng mưa nhiều tập trung ở phía Nam Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây. Cảnh báo có thể có mưa vừa, mưa to cục bộ, đề phòng giông sét, gió giật mạnh.

CẢNH GIÁC DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Thời tiết nắng rồi lại mưa nhiều là điều kiện lý tưởng để muỗi vằn đẻ trứng và bay đi gây bệnh sốt xuất huyết. Trong bối cảnh nhiều nơi trên cả nước bùng phát các ổ dịch, quý vị lưu ý giữ môi trường sống xung quanh nhà luôn gọn gàng sạch sẽ, không để ao tù, nước động; sử dụng màn khi đi ngủ và các thiết bị đuổi muỗi, diệt muỗi khác để tránh muối cắn.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời tiết ổn định dần. Ngày mai trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Gió khoảng cấp 4-5, an toàn cho tàu thuyền hoạt động.