Thời tiết sáng ngày 28/03: Bắc Bộ tiếp tục tăng nhiệt, Trung bộ có mưa dông, đề phòng gió giật mạnh

Ngày hôm nay 28/03, miền Bắc sáng sớm trời lạnh nhưng đến trưa chiều nhiệt độ sẽ tang lên khiến không khí ấm áp hơn. Các tỉnh thành phía nam nắng mạnh vào ban ngày nhưng đến chiều tối có mưa dông, cảnh báo tai nạn giao thông.

Bắc bộ sáng sớm trời lạnh, trưa chiều tăng nhiệt

Do áp cao lạnh lục địa đang suy yếu và dịch chuyển dần ra phía đông nên sáng sớm hôm nay toàn miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có điểm mưa vừa mưa to, trời chuyển lạnh vào sáng sớm nay. Nhiệt độ tại toàn khu vực sáng nay sẽ ở ngưỡng 20 độ, vùng núi sẽ thấp hơn do địa hình cao, như Tam Đảo, Mẫu Sơn , Sơn La đều dưới 15 độ, trời rét.

Đến trưa chiều nay mây tan dần do không khí lạnh đợt này không mạnh nên nhiệt độ sẽ tăng lên trời ấm áp hơn. Như tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác nhiệt độ từ 23-25 độ. Còn phía tây như điện biên, sơn la, lai châu ít chịu tác động của không khí lạnh nên nhiệt độ cao hơn, 25-27 độ.

Trung bộ có mưa dông

Ở Trung bộ do có gió đông bắc dồn xuống tương tác với địa hình dãy gió trường sơn nên trong ngày hôm nay có mưa rào và dông chủ yếu ở phía Bắc đèo Hải Vân , trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ tại đây sẽ dao động 23-25 độ, trời mát. Từ Đà Nẵng- Bình Thuận trời nóng hơn với nhiệt cao 28-32 độ.

Nam bộ, Tây Nguyên ban ngày nắng nóng

Do đang trong mùa khô nên cả 2 khu vực tây nguyên và nam bộ trời nắng nóng cả ngày với mức nhiệt cao .Ở Tây Nguyên mức nhiệt cao từ 32-34 độ tại một số thành phố như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật, Gia Nghĩa. Còn nam bộ nắng nóng 33-35 độ diễn ra ở cả miền Đông và miền Tây Nam bộ.

Các tỉnh thành phía nam nắng mạnh vào ban ngày nhưng đến chiều tối có mưa dông. Cảnh báo tai nạn giao thông trời mưa

Trời mưa là thời điểm người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn do: tầm quan sát bị hạn chế, mặt đường trơn, ngập nước  hay gặp các vật cản như cây xanh gãy đổ, che khuất tầm nhìn. Do vậy khi tham gia giao thông quí vị cần:

Hạn chế tốc độ, 
Quan sát kỹ trước khi sang làn
Nếu di chuyển bằng xe máy thì nên chọn những chiếc áo mưa gọn gàng, phù hợp với chiều cao.

Thời tiết biển
Ở huyện đảo hoàng sa và huyện đảo trường sa hôm nay đều ít mưa, tầm nhìn xa trên 10km. Gió ổn định cấp 3-5, thuận lợi cho tàu thuyền hoạt động.