Thời tiết sáng 2/2: Miền Bắc chấm dứt nắng hanh, bước vào chuỗi ngày nồm ẩm

Dự báo thời tiết ngày 2/2, lúc sáng sớm, sương mù và sương mù nhẹ bao trùm Bắc Bộ, đêm mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ cao nhất có nơi 28 độ C.

BẮC BỘ SÁNG SỚM SƯƠNG MÙ

Nguyên nhân là do trường gió Tây Bắc khô không còn ảnh hưởng; còn khối không khí lạnh cũ thì suy yếu và di chuyển lệch về phía Đông, tạo điều kiện cho đới gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào vì thế miền Bắc trời sẽ chuyển sang trạng thái mây nhiều, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trộn lẫn; còn ở phía Tây Bắc Bộ mây nhiều và có sương mù nhiều nhưng mưa thì chỉ xảy ra một vài nơi. Lúc này nhiệt độ cũng đã tăng so với sáng hôm qua, vùng núi và trung du Bắc Bộ nhiệt độ, ở ngưỡng từ 12-15 độ, còn ở bằng ở mức 16-18 độ.

TRUNG BỘ MƯA TĂNG

Trong khi miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn thì ở miền Trung, mưa cũng đang tăng dần, nguyên nhân là do có một đới gió Đông đang di chuyển từ biển vào. Dưới tác động của đới gió Đông này, hôm nay từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ SÁNG SỚM CÓ MƯA NHỎ

Nhiễu động gió Đông cũng ảnh hưởng đên Tây Nguyên và Nam Bộ nhưng cường độ không mạnh như khu vực miền Trung, nó chỉ gây mưa rào nhẹ rải rác ở khu vực Tây Nguyên, khu vực miền Đông Nam Bộ trong sáng sớm nay, trong ngày Tây Nguyên trời mây nhiều, nắng yếu,; với các tỉnh Nam Bộ, mây cũng tăng và thời gian nắng trong ngày ngắn, cường độ nắng cũng không mạnh.

BẮC BỘ TỐI NAY KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG

Dự báo, trong ngày hôm nay, đới gió Đông Nam tiếp tục đẩy ẩm vào đất liền thậm chí đến chiều tối và đêm nay sang ngày mai, một khối không khí lạnh mới lại tăng cường xuống nước ta nhưng đợt tăng cường này không mạnh và lệch nhiều về phía Đông vì thế Bắc Bộ duy trì trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ tập trung nhiều hơn ở các tỉnh phía Đông dãy Hoàng Liên Sơn.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU NHIỆT TĂNG NHẸ

Do trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ giảm nhẹ hơn so với ngày hôm qua, phổ biến từ 20-23 độ; riêng một số nơi thuộc khu Tây Bắc nhiệt độ cao hơn, dao động từ 25-27 độ.

TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ PHÂN HÓA TỪ BẮC XUỐNG NAM

Không khí lạnh suy yếu cũng mang đến trạng thái nhiều mây hơn cho các tỉnh thành miền Trung nhưng mưa thì chỉ xuất hiện ở một vài nơi tập trung về sáng nhưng đến chiều, vùng từ Nghệ An xuống đến Quảng Ngãi vẫn có nắng nên nhiệt độ vẫn tăng dao động từ 24-27 độ. Trong khi đó từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận có mưa và mưa rào, cục bộ có mưa dông mạnh; nhiệt độ trong ngày hôm nay cũng giảm phổ biến từ 25-28 độ.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA TRÁI MÙA

Nhiễu động gió Đông cũng mang đến thời tiết nhiều mây và những cơn mưa dông trái mùa ở khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay; với vùng mưa tập trung nhiều hơn ở phía Đông Tây Nguyên và các tỉnh ven biển Nam Bộ. Nền nhiệt ở các tỉnh phía nam vì thế sẽ giảm nhẹ, ở Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay sẽ phổ biến từ 24-27 độ; còn tại Nam Bộ nhiệt độ là 29-32 độ

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, trong ngày hôm nay, gió trên khu vực Biển Đông (trong đó bao gồm cả có 2 vùng biển huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa) sẽ duy trì trường gió Đông Bắc đến Đông; cường độ phổ biến ở mức cấp 4-5 nên không có sóng cao và tình trạng biển động.