Thời tiết ngày 26/03: Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ trời nắng, Nam Bộ, Tây Nguyên trời nóng

Ngày hôm nay 26/03 có sự thay đổi khi ban ngày trời nắng nhưng đến chiều tối và đêm sẽ có mưa một vài nơi, tuy nhiên xảy ra chủ yếu tại phía Tây Bắc Bộ.

TÂY BẮC BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Do rãnh gió tây trên cao đang suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông nên ngày hôm nay phái Tây Bắc Bộ sẽ mưa dông vào chiều tối và đêm, trong mưa dông cần đề phòng xảy ra sét, gió giật mạnh nguy hiểm. Ban ngày trời nắng với mức nhiệt 30-33 độ C, có nơi nắng nóng 35 độ C.

ĐÔNG BẮC BỘ SƯƠNG MÙ BUỔI SÁNG
Ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành như: Ninh Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hà Giang sáng sớm nay có sương mù nhẹ rải rác trời se lạnh, nhưng đến khoảng 10h sẽ có nắng khiến sương mù tan nhanh, nền nhiệt sẽ tăng nhanh dao động trong khoảng 28-31 độ C.

TRUNG BỘ BAN NGÀY TRỜI NẮNG
Ở Trung Bộ hôm nay trời nắng cả ngày nhưng đến chiều tối sẽ xuất hiện mưa rào và dông một vài nơi. Từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 30-33 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng . Còn từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận trời cũng khá nóng 31-34 độ C.

NAM BỘ,T Y NGUYÊN TRỜI NÓNG
Do đang trong mùa khô nên cả 2 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nóng cả ngày với mức nhiệt cao kèm với đó là tía cục tím ở mức có hại cho da và mắt nên quí vị cần chú ý che chắn khi ra ra ngoài. ở Tây Nguyên mức nhiệt cao từ 32-34 độ C tại một số thành phố như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật, Gia Nghĩa. Còn Nam Bộ nắng nóng 35-36 độ C diễn ra ở cả miền Đông và miền Tây Nam Bộ.