Thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ oi nóng, Nam Bộ mưa dông

Nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ nắng nóng trong ngày 17/7. Trong khi ở Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa dông lượng khá.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG 

Sang ngày mai, mưa ở Tây Nguyên, Nam Bộ có xu hướng giảm dần, chủ yếu xảy ra vào chiều tối. Vùng mưa lượng khá trên 25mm tập trung ở miền Đông Nam Bộ và dọc ven biển miền Tây, có thể tiền ẩn khả nắng xảy ra lốc, sét và gió giật. Còn lại các nơi khác chủ yếu là mưa nhỏ ngắt quãng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Từ sáng đến chiều trạng thái thời tiết chủ đạo ở 02 khu vực này vẫn là nắng. Các thành phố ở Nam Bộ bao gồm TP Hồ Chí Minh trời nóng, nền nhiệt 32-33 độ C. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên mát mẻ hơn, không quá 31 độ C.

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Với Trung Bộ, dọc từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày mai nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng gay gắt trên 37 độ C. Thời gian xảy ra nắng nóng là từ 11-17 giờ. Cường độ nóng dự báo sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG

Không chỉ Trung Bộ, nắng nóng cũng mở rộng ra toàn miền Bắc từ ngày mai. Trong đó thủ đô Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai là những nơi nắng nóng gay gắt nhất. Nền nhiệt cao nhất toàn miền phổ biến 35-37 độ C.

LƯU Ý MÙA NẮNG NÓNG

Thời tiết chuyển nắng nóng ngay sau nhiều ngày mưa mát khiến nhiều người chưa kịp thích nghi, dễ mắc các bệnh đau đầu, hô hấp, cảm ốm đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Để tăng cường sức đề kháng, quý vị hãy tăng cường bổ sung vitamin C và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể, có chế độ ăn uống hợp lý; kết hợp luyện tập thể dục thể thao và lưu ý nên đeo khẩu trang khi ra ngoài - trong bối cảnh mùa dịch bệnh, các loại bệnh truyền nhiễm, cảm cúm có xu hướng gia tăng.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa sang ngày mai thời tiết tốt lên, trời ít mưa, có nắng, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Thực hiện : Linh Thu